Công nghệ Kỹ thuật Môi trường - Chuyên ngành cấp thoát nước và môi trường nước
Thứ ba, 22 Tháng 4 2008 14:59

Kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Cấp thoát nước – Môi trường nước có khả năng thiết kế, thi công và vận hành các công trình cấp và thoát nước ở đô thị, nông thôn; giám sát và quản lý các chương trình, dự án cấp thoát nước; ứng dụng tiến bộ của ngành cấp thoát nước trong tính toán thiết kế và quản lý mạng lưới cấp thoát nước, kỹ thuật xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

Mục tiêu đào tạo:

  • Đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Cấp thoát nước và Môi trường nước có năng lực chuyên môn, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt.
  • Cung cấp cho sinh viên các kiến thức chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, kỹ thuật cơ sở, các kiến thức chuyên sâu tổng hợp về cấp thoát nước.
  • Trang bị cho sinh viên các kiến thức về hóa học nước và nước thải, vi sinh vật nước và nước thải, thủy lực, thủy văn; các kỹ năng ứng dụng tiến bộ của ngành cấp thoát nước trong tính toán thiết kế và quản lý mạng lưới cấp nước, mạng lưới thoát nước, kỹ thuật xử lý nước thiên nhiên, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Trang bị kỹ năng vận hành và tự động hoá các công trình cấp thoát nước ở đô thị và nông thôn.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường - chuyên ngành Cấp thoát nước và Môi trường nước:

· Mã ngành tuyển sinh : 107

· Khối thi tuyển sinh : A (Toán, Lý, Hóa), hoặc B (Toán, Hóa, Sinh)

· Đối tượng tuyển sinh : Công dân Việt Nam hợp pháp, đã tốt nghiệp THPT, THCN, bổ túc THPT, TH nghề

· Thời gian đào tạo : 4,5 năm (9 học kỳ)

· Bằng tốt nghiệp : Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

- Chương trình đào tạo tín chỉ

- Chương trình đào tạo niên chế

Hệ đào tạo:

Đại học hệ chính quy.

Cơ hội nghề nghiệp:

Kỹ sư chuyên ngành Cấp thoát nước – Môi trường nước là một chức danh nghề nghiệp mới trong xã hội công nghiệp, thuộc nhóm kỹ sư công nghệ.

Hiện nay tại các tỉnh, thành phố, thậm chí quận, huyện, khu công nghiệp, khu dân cư đều có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư chuyên ngành Cấp thoát nước và môi trường nước. Theo đó, xu hướng đào tạo và phát triển ngành cũng đang được quan tâm và triển khai ở rất nhiều địa phương trên toàn quốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc tại các sở Giao thông công chánh, công ty Cấp nước, công ty Thoát nước tại các tỉnh, thành phố, các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy nước cấp và nước thải trên toàn quốc, … Ngoài ra, kỹ sư Cấp thoát nước – Môi trường nước còn có cơ hội tham gia giảng dạy, nghiên cứu, thực hiện các dự án tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm môi trường và viện nghiên cứu.

 

Copyright © 2011. Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C.005, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ cở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 37 755 047; Fax: (08) 37 755 055; Email : khoamtbhld@tdt.edu.vn