Thành tựu
Công trình triển lãm của Khoa chào mừng 20 năm thành lập trường
Thứ năm, 05 Tháng 10 2017 15:51

Nhân ngày Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (24/09/1997 – 24/09/2017), Khoa MT&BHLĐ tổ chức triển lãm công trình chúc mừng sự phát triển của nhà trường. Công trình triển lãm bao gồm 02 phần:

(1)  Trưng bày các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế.

(2)  Triển lãm ảnh với chủ đề “TDTU in my heart”.

Công trình triển lãm kéo dài 07 ngày (từ ngày 23/09/2017 – 29/09/2017), tạo ra không gian tham quan, thượng lãm cho cán bộ, công nhân viên, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Công trình của khoa cũng được đội STDT communications đưa tin lên trang chính thức:

https://www.facebook.com/STDTCommunications/photos/pcb.1544536068940062/1544535198940149/?type=3&theater

Dưới đây là một số hình ảnh của công trình triển lãm:

 

alt

 

alt

 

alt

 

alt

 

alt

 

alt

 

alt

 
Sinh viên tiêu biểu năm học 2017 – 2018
Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 10:27

Trong lễ tốt nghiệp tháng 09/2017 vừa qua, Khoa MT&BHLĐ vinh dự có 36 sinh viên tốt nghiệp trước tiến độ một học kỳ. Trong đó, có sinh viên Lê Thị Xuân Quỳnh – MSSV 91303231 lớp 13090301 đã xuất sắc đạt thành tích tốt nghiệp loại Giỏi với điểm tích lũy 8.0, Toeic 560 điểm. Sinh viên Xuân Quỳnh từng là thành viên đội coi thi của Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trung tâm IIG Việt Nam, tham gia CLB Vovinam, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại mái ấm tình thương, phát cơm cho người vô gia cư…và từng là Ủy viên Ban chấp hành Chi hội 13090301.

Một số hình ảnh của sinh viên Xuân Quỳnh:

 

alt

 

alt

 
Cảm nhận APEC- YES CHALLENGE
Thứ ba, 03 Tháng 10 2017 19:46

Cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi –những sinh viên của khoa Môi Trường & Bảo Hộ Lao Động vừa có những trải nghiệm thú vị trong cuộc thi APEC-YES Challenge 2017, diễn ra tại Trường Đại học Feng-Chia, thành phố Đài Trung, Đài Loan.

Kết thúc cuộc thi chúng tôi rất vinh dự khi nhận được từ cuộc thi chiếc cúp “3 rd place”- giải 3 cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực môi trường, Vùng Châu Á, Thái Bình Dương-Yes Challenge”.

Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi tham gia một cuộc thi mang tầm cỡ Quốc Tế, giải thưởng này đã tạo động lực rất lớn để chúng tôi ngày một phấn đấu và tiếp tục thực hiện ước mơ của chính bản thân mình.

Chúng tôi biết được cuộc thi này thông qua giảng viên cố vấn của chúng tôi TS. Nguyễn Thị Mai Linh.

Đây là một cuộc thi khoa học và công nghệ môi trường hàng năm được tổ chức bởi Đại học Feng-Chia dành cho sinh viên đại học, sau đại học từ khắp các quốc gia Châu Á.

Ban đầu khi chúng tôi nhận được thông tin này, chúng tôi tin đây là một bài học trải nghiệm quý báu và chúng tôi nên nắm lấy thời cơ để tự trau dồi kiến thức cho bản thân mình.

Thế nhưng, song song đó vẫn là sự lo lắng và phân vân. Chúng tôi hiện tại chỉ là sinh viên năm nhất, chưa có kinh nghiệm trong ngành nghề mà chúng tôi đang theo học, hơn nữa đây là một cuộc thi mang tầm quốc tế, đòi hỏi kĩ năng tiếng anh nhất định.

Nhìn nhận chính năng lực của bản thân mình, chúng tôi thấy rõ rằng, chúng tôi đang ở vị trí rất thấp so với những đội bạn cùng tham gia cuộc thi.

Thế nhưng, sự động viên, khích lệ tinh thần, cũng như sự hỗ trợ từ mặt chuyên môn của giảng viên cố vấn, chúng tôi đã có thêm động lực, sự tự tin để tham gia cuộc thi này.

Bước đầu tiên cho việc tham gia cuộc thi là công việc đăng kí thông tin về nhóm cũng như thành viên và người hướng dẫn của chúng tôi trong dự án này.

Nhưng ngoài ra chúng tôi cũng nhận được từ ban tổ chức cuộc thi về các câu hỏi, cũng như từ khóa để chúng tôi có thể trình bày với ban giám khảo cuộc thi về dự án mà chúng tôi đang theo đuổi, các câu trả lời cuả chúng tôi sẽ làm rõ hơn, giúp họ hiểu rõ hơn việc những điều chúng tôi sẽ thực hiện với dự án của chính mình.

Phần trả lời câu hỏi của dự án này sẽ được ban tổ chức xem xét và sau đó là kết quả bạn sẽ được tham gia hay bị loại?

Thật may mắn, nhờ có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ giảng viên cố vấn về mặt chuyên môn, dự án may mắn được chấp nhận.Ở thời điểm này, đây là một sự khích lệ rất lớn cho chúng tôi.

Sau đó là chặng đường dài cả cuộc thi chính thức bắt đầu, cuộc thi được tổ chức thông qua 3 vòng thi trực tuyến tại trang Web chính thức của cuộc thi.

Ở đó chúng tôi sẽ trải qua 3 module, ở mỗi module chúng tôi có những bài học từ ban tổ chức cuộc thi, đó là những bài học về môi trường sống của con người, các hình thức tổ chức của các cơ quan, cách họ lập nghiệp, startup dự án song song đó là những video clip minh họa cho chủ đề của từng module.

Từ những bài học đó chúng tôi có thời gian hoàn thành bài Essay để đăng tải lên trang Web trực tuyến của cuộc thi .Không những thể, các nhóm thi sẽ phải tham gia phần thảo luận, chia sẻ ý kiến cá nhân cho nhiều bài viết của tất cả các đội tham gia.

Bên cạnh hai phần thi trên sẽ là phần thi trắc nghiệm gồm 10 câu hỏi liên quan đến chủ đề được đưa ra trước đó. Điểm tổng của mỗi module là tổng điểm của ba phần thi essay, thảo luận, trắc nghiệm.

Sau 3 module chúng sẽ thực hiện hai công việc cuối cùng trước khi biết kết quả các đội tham gia vào vòng chung kết là bài Peer Review về những điều chúng tôi học được sau ba module và Video Clip về dự án mà chúng tôi đăng kí dự thi ban đầu.

Sau đó, chúng tôi nhận được mail từ ban tổ chức về thành tích tổng điểm sau 3 module cũng như kết quả các đội sẽ tham dự vòng chung kết tại đại học Feng Chia, Đài Loan.

Danh sách công bố chúng tôi đạt vị trí Top 5 trong các đội có điểm trung bình cao nhất. Đối với chúng tôi thời khắc đó là thời khắc tự hào, vui sướng với những thành tích đã đạt được.

Với việc đượcnằm trong Top tham gia vòng chung kết của cuộc thi, hai sinh viên trong nhóm dự án cùng giảng viên hướng dẫn sẽ có mặt tại Đại học Feng Chia, Đài Loan tham gia vòng thi cuối cùng.

Tham dự vòng chung kết của cuộc thi tại đại học Feng Chia, thành phố Đài Trung, Đài Loan chủ đề được ban tổ chức gửi đến chúng tôi là

"Năng lượng phục hồi: Giảm thiểu ô nhiễm, tăng khả năng sinh lợi.”

Và chủ đề mà chúng tôi lựa chọn cho vòng thi chung kết này là “ Khái niệm hệ thống BIOGAS” dựa trên tình hình ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, dự án không chỉ tập trung vào các phương pháp kỹ thuật mà còn cả trong hoạt động phát triển kinh tế của các hộ gia đình.

Trong những ngày tham gia cuộc thi tại Đài Trung, Đài Loan, chín đội được lựa chọn vào vòng chung kết đã hoàn thành bài thuyết trình cuối cùng trước trước các vị giám khảo.

Dự án BIOGAS của chúng tôi xếp thứ ba. APEC-YES Challenge năm 2017 là cơ hội để tính khả thi và thực tiễn của BIOGAS được chứng minh.

Sau cuộc thi chúng tôi đã có rất nhiều trải nghiệm và quan sát nhiều dự án hay được các nhóm đưa ra trong suốt cuộc thi này.

Bản thân mỗi người trong nhóm chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, chúng tôi so với đội bạn vẫn còn nhiều khiếm khuyết, khả năng tiếng anh chưa tốt cũng trở thành một trong những bất lợi khi tham gia vào những cuộc thi quốc tế, chúng tôi so với những đội bạn là đội thi có thành viên trẻ tuôi nhất cuộc thi, nghĩa là kinh nghiệm của chúng tôi cũng có thể sẽ ít hơn rất nhiều lần so với mọi người, đòi hỏi chúng tôi càng phải cố gằng, trau dồi kiến thức, kĩ năng chuyên môn, kĩ năng tiếng anh nhiều hơn nữa.

Chúng tôi phải không ngừng học hỏi để trở nên tốt hơn, và thậm chí những đội bàn còn là những tấm gương mà chúng tôi cần lấy đó làm tấm gương để học tập.

Giải thưởng này không những là một vinh dự mà còn chính là một bài học. Nó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tiếp tục theo đuổi ước mơ của chính bản thân mình, cố gắng phấn đấu nổ lực cho tương lai, thể hiện sự đam mê đối với nghiên cứu khoa học. 

 

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:


alt

 


alt

 

alt

 


 

 
Sinh viên tiêu biểu khoa môi trường & bảo hộ lao động 2016
Thứ năm, 16 Tháng 6 2016 15:51

Sinh viên Nguyễn Thanh Tuấn_Khóa 16, ngành Khoa học Môi trường (Hình ảnh_thứ 8 từ trái sang), đã xuất sắc lọt vào TOP 10 Cuộc thi TOEIC FOR CAREER 2015. Đây là Cuộc thi về khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho sinh viên hai năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp trong năm 2015 trên toàn quốc do IIG Việt Nam tổ chức thu hút hàng nghìn thí sinh trên toàn quốc tham gia.

alt

Hình 1_Sinh viên Nguyễn Thanh Tuấn vinh dự nhận giải cùng các bạn

Sinh viên Nguyễn Nhật Thanh Bình_Khóa 17, ngành Khoa học Môi trường (Hình ảnh_thứ 2 từ trái sang) được trao Giải Thủ môn xuất sắc nhất tại Giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cup Viettel 2015 diễn ra từ ngày 17-28/10/2015 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng với sự tranh tài của 16 đội bóng từ các Trường đại học, cao đẳng toàn quốc.

alt

Hình 2_Sinh viên Nguyễn Nhật Thanh Bình nhận giải thủ môn xuất sắc nhất

Sinh viên Phạm Nguyễn Thanh Trúc_Khóa 17, ngành Khoa học Môi trường, Trưởng nhóm “Think and Do” đã xuất sắc lọt vào Top 24 thí sinh toàn quốc (Top 12 thí sinh miền Nam) trong Chương trình Siêu thủ lĩnhdo VTV6 tổ chức, với chủ đề “Biến bãi rác thành vườn hoa”.Thông tin về thành tựu của cuộc thi trên các phương tiện truyền thông:

Chương trình Café Sáng: http://vtv.vn/video/ca-phe-sang-14-6-2016-153756.htm

Báo Tuổi Trẻ: http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20160610/bien-bai-rac-thanh-vuon-hoa/1115659.html

alt

Hình 3_Bãi rácđối diện số nhà 739 Trần Xuân Soạn,Phường Tân Hưng,Quận 7

alt

Hình 4_Thành phẩm “Bãi rác thành vườn hoa”

alt

Hình 5_Sinh viên Phạm Nguyễn Thanh Trúc

 
Tổng kết chương trình hợp tác doanh nghiệp + cựu sinh viên khoa MT&BHLĐ năm học 2014-2015
Thứ ba, 04 Tháng 8 2015 00:00

Tổng kết chương trình hợp tác doanh nghiệp + cựu sinh viên khoa MT&BHLĐ năm học 2014-2015

Trong những năm gần đây Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động thường xuyên thực hiện hoạt động mời các cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp, các nhà quản lý ở doanh nghiệp tham gia vào giảng dạy một số nội dung trong các môn học, chia sẽ kinh nghiệm thực tế trong các môn học thuộc Chương trình đào tạo của Khoa.

Hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho cả giảng viên và sinh viên,  giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, làm quen và hiểu thêm với các kiến thức thực tế trong môn học. Tạo thêm cơ hội để người học gắn kết với doanh nghiệp, giao lưu, giải đáp những thắc mắc liên quan đến môn học và công việc.

Trong năm học 2014-2015 Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động đã thực hiện 79 lượt mời chuyên gia doanh nghiệp về tham gia giảng dạy cho cả 03 ngành đào tạo của Khoa

Trong năm học 2014-2015 Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động đã tổ chức 16 lượt cho sinh viên đi tham quan học tập thực tế tại các doanh nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng…

Một số hình ảnh của chương trình:

alt

 

alt

Sinh viên trao đổi với chuyên gia tại doanh nghiệp

alt

 

 

alt

Sinh viên tìm hiểu các thông tin ngành hàng PPE tại công ty 3M Việt Nam

 
«Bắt đầuLùi12345Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 5

Copyright © 2011. Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C.005, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ cở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 37 755 047; Fax: (08) 37 755 055; Email : khoamtbhld@tdt.edu.vn